Khi mối quan hệ vợ chồng không thể tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân nữa, nhiều người lựa chọn ly hôn để giải thoát cho bản thân. Nếu thuê luật sư giải quyết vấn đề ly hôn thì chi phí sẽ hết bao nhiêu? Hãy cùng NT International Law Firm tìm hiểu trong bài viết nhé.

Khi không thể tiếp tục duy trì mối quan hệ hôn nhân vợ chồng, nhiều người chọn ly hôn để giải thoát cho bản thân. Nếu bạn cần thuê luật sư để giải quyết vấn đề ly hôn, chi phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng NT International Law Firm tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây.

Ly hôn có cần thuê luật sư không?

Theo quy định của Bộ luật Tố tụng Dân sự 2015 và Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, khi muốn ly hôn, vợ chồng không cần bắt buộc phải có luật sư tham gia trong việc khởi kiện và tranh tụng. Nếu muốn, họ có thể ủy thác cho luật sư đại diện và thực hiện các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề ly hôn.

Tuy nhiên, để hoàn tất thủ tục và giải quyết vấn đề ly hôn không phải là điều dễ dàng như nhiều người nghĩ. Trong quá trình này, có thể gặp phải khó khăn và vướng mắc. Đối với trường hợp ly hôn thuận tình, nếu không hiểu biết về quy định pháp luật, không sắp xếp thời gian cho việc lên toà giải quyết vấn đề ly hôn, thì thời gian giải quyết sẽ kéo dài, gây phiền toái cho các bên.

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền

Với trường hợp ly hôn đơn phương, còn phức tạp hơn nhiều. Một số trường hợp không thể ly hôn thuận tình và phải thực hiện ly hôn đơn phương. Thường người ta ly hôn đơn phương khi không thể chia tài sản chung, nợ chung, hoặc không thống nhất về việc nuôi con chung. Trong những trường hợp như vậy, nếu không hiểu biết về pháp luật, quyền lợi hợp pháp của các bên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, đối với những người muốn giải quyết thủ tục ly hôn nhanh chóng, bảo vệ quyền lợi của mình mà không phải rườm rà, việc thuê luật sư hoặc ủy thác cho luật sư để được tư vấn, chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho việc ra toà là điều cần thiết.

Mời bạn xem thêm: Dịch Vụ Tư Vấn Hôn Nhân Và Gia Đình Tại NT International Law Firm

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Theo Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân vợ chồng theo quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật. Vợ, chồng hoặc cả hai đều có thể yêu cầu Tòa án giải quyết vụ ly hôn.

Trong trường hợp không hiểu rõ về thủ tục dân sự, vợ & chồng hoặc cả hai có thể tìm đến sự hỗ trợ của luật sư. Một trong những vấn đề quan trọng khi thuê luật sư là chi phí phải trả.

Thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền

Để trả lời cho câu hỏi về chi phí thuê luật sư ly hôn, từ góc độ pháp lý, chúng ta có thể phân tích theo quy định tại Điều 56 của Luật Luật sư năm 2006 về thù lao và chi phí khi luật sư cung cấp dịch vụ pháp lý theo hợp đồng.

Thù lao và chi phí trong trường hợp luật sư cung cấp dịch vụ pháp lý theo hợp đồng

  1. Trong hợp đồng dịch vụ pháp lý cho vụ án hình sự, mức thù lao được thỏa thuận không được vượt quá mức trần do Chính phủ quy định.
  1. Các chi phí như tiền tàu xe, lưu trú và các chi phí khác cần thiết để thực hiện dịch vụ pháp lý sẽ được các bên thoả thuận trong hợp đồng.

Theo quy định trên, mức phí cho luật sư trong hợp đồng dịch vụ pháp lý về ly hôn sẽ do các bên thỏa thuận.

Để dễ hiểu hơn, việc thanh toán cho luật sư ly hôn sẽ được thảo luận và đồng ý giữa hai bên trong hợp đồng đã ký. Mức phí có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chi phí chuẩn bị hồ sơ, độ phức tạp của vụ việc, thời gian tư vấn, kinh nghiệm và uy tín của luật sư.

Xem thêm: Chi Phí Thuê Luật Sư Là Gì? Ai Sẽ Chịu Chi Phí Thuê Luật Sư Khởi Kiện?

Cách để giảm chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn

Bạn có thể yêu cầu một luật sư đại diện trong phạm vi hạn chế các thủ tục tại tòa. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thuê luật sư để tham gia phiên xử và chuẩn bị hồ sơ cho bạn. Hoặc bạn có thể thuê luật sư để tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho vấn đề của bạn, vẫn hiệu quả mà tiết kiệm chi phí.

Cách để giảm chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn

Điều quan trọng là bạn có thể không thuê luật sư, nhưng rủi ro pháp lý có thể khiến bạn phải trả giá đắt hơn nhiều so với việc thuê luật sư. Vì vậy, dù việc thuê luật sư có thể tốn kém, nhưng đó là đáng giá.

Lời khuyên để quản lý chi phí thuê luật sư về ly hôn

Quá trình ly hôn có thể phức tạp, từ cảm xúc đến vấn đề tài chính. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là lãng phí tiền bạc. Thực tế, việc bảo vệ quyền lợi sau ly hôn sẽ giúp bạn an toàn về mặt tài chính trong tương lai.

Chi phí cuối cùng của quá trình ly hôn không chỉ dựa vào giá trị vật chất mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Vì vậy, cân nhắc kỹ lưỡng những gì bạn muốn và xem xét xem giá trị đó xứng đáng với cái giá phải trả hay không.

Để tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi gặp luật sư. Sắp xếp tài liệu, ghi chép chi tiết vấn đề, và chuẩn bị câu hỏi cần thiết.

Dịch vụ Ly hôn của NT International Law Firm

NT International Law Firm luôn sử dụng các văn bản pháp lý chính thống và mới nhất trong dịch vụ tư vấn Luật Hôn nhân và Gia đình để đảm bảo đáp ứng đúng theo quy định pháp luật, chất lượng và chi phí hợp lý cho Khách Hàng.

Luật sư tư vấn về Luật Hôn nhân và Gia đình tại NT International Law Firm cung cấp nhiều hình thức tư vấn khác nhau để khách hàng có thể tiếp cận dễ dàng nhất. Các hình thức tư vấn bao gồm tư vấn qua:

Trên đây là toàn bộ thông tin về phí thuê luật sư ly hôn hết bao nhiêu tiền từ NT International Law Firm. Khi bạn cần dịch vụ này, các luật sư tại NT International Law Firm sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tham khảo:

Đơn Phương Ly Hôn Có Được Chia Tài Sản Không?

Những Trường Hợp Nào Không Được Đơn Phương Ly Hôn?

Pháp Luật Quy Định Như Thế Nào Về Quyền Nuôi Con Khi Đơn Phương Ly Hôn?

Rate this post

“Nội dung bài viết dẫn chiếu quy định pháp luật tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo, để có thông tin chính xác vui lòng liên hệ luật sư tư vấn.”

NT INTERNATIONAL LAW FIRM