Dịch vụ luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM chuyên tư vấn và hỗ trợ khiếu nại, tranh tụng trong các vấn đề liên quan đến luật lao động. Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư lao động nhằm tư vấn một cách hiệu quả khi có phát sinh tranh chấp, có cái nhìn khách quan và trực diện khi thực hiện tư vấn trong lĩnh vực lao động một cách hiệu quả.

Khi nào bạn cần đến luật sư lao động?

Ngày nay, những tranh chấp và yêu cầu trong quan hệ lao động có xu hướng ngày càng phức tạp. Ví dụ như có những điều khoản trong doanh nghiệp không rõ ràng gây ảnh hưởng ít nhiều đến lợi ích của người lao động và dẫn đến những mâu thuẫn. Vậy nên, để bảo vệ tối đa quyền lợi cá nhân của mình trong trường hợp không thể đàm phán, thỏa thuận đôi bên, các bạn nên thuê luật sư lao động để hỗ trợ. Luật sư lao động sẽ giúp bạn phân tích và tư vấn tình huống đúng sai theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Từ đó giúp bạn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất hoặc có những trường hợp luật sư sẽ là người thay bạn trực tiếp xử lý vấn đề.

Dịch vụ luật sư lao động

Dịch vụ luật sư lao động

Vai trò của luật sư lao động

Luật sư lao động có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của người lao động và các doanh nghiệp, cụ thể như sau: 

 • Luật sư lao động giúp người lao động hiểu rõ về quyền lợi và nghĩa vụ của họ trong hợp đồng lao động, lương, thời gian làm việc, bảo hiểm xã hội, điều kiện làm việc và các vấn đề liên quan đến lao động. 
 • Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuân thủ các quy định pháp luật về lao động, đảm bảo các quyền lợi và nghĩa vụ của nhân viên, đưa ra các giải pháp pháp lý cho các vấn đề liên quan đến lao động. 
 • Khi các tranh chấp về lao động xảy ra, luật sư lao động sẽ đại diện cho các bên liên quan tham gia vào việc giải quyết các tranh chấp đó. Luật sư lao động sẽ đưa ra lời khuyên pháp lý cũng như các giải pháp pháp lý hợp lý, tối ưu nhất nhất và đại diện cho các bên trong quá trình thương lượng. 
 • Luật sư lao động là người sẽ giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến lao động, bao gồm việc tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động, bảo vệ quyền lợi của người lao động và đưa ra các giải pháp hợp lý cho doanh nghiệp. 

Tóm lại, vai trò của luật sư lao động là đảm bảo quyền lợi của cả người lao động và các doanh nghiệp, giải quyết những vấn đề liên quan đến lao động và đại diện cho các bên trong các vụ án tranh chấp về lao động.

Vai trò của luật sư lao động

Vai trò của luật sư lao động

Dịch vụ luật sư lao động tại NT International Law Firm

Các lĩnh vực tư vấn

Dịch vụ luật sư lao động tại NT International Law Firm sẽ trợ giúp và hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc ngăn ngừa và xử lý những tranh chấp, mâu thuẫn của nhân sự liên quan đến việc làm. Ngoài ra, đội ngũ chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đến những cá nhân là người lao động trong việc khiếu nại người sử dụng lao động; tham gia bào chữa tại Tòa án.

Dịch vụ luật sư lao động của chúng tôi sẽ đại diện cho thân chủ để mang lại những quyền và lợi ích hợp pháp vốn có. Chúng tôi tự tin về kinh nghiệm, kiến thức và khả năng giải quyết những vấn đề về lao động và việc làm, qua đó có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất trong việc giải quyết các vấn đề ở lĩnh vực này.

dịch vụ luật sư lao động

Cụ thể hơn, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ luật sư về lao động như sau:

 • Xem xét, tư vấn, hỗ trợ soạn thảo nội quy, thủ tục, hợp đồng, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, chính sách việc làm đảm bảo tối đa lợi ích của doanh nghiệp và đúng pháp luật
 • Tư vấn về xử lý vi phạm nội quy trong công ty
 • Tư vấn về tuyển dụng và tái cấu trúc nhân sự
 • Tư vấn về tiêu chuẩn an toàn lao động
 • Hỗ trợ đào tạo phổ cập kiến thức luật lao động và giải thích các văn bản liên quan đến lao động và việc làm trong công ty
 • Tư vấn khiếu nại và báo cáo trong những trường hợp liên quan đến xử lý kỷ luật sai
 • Tư vấn giải quyết và chấm dứt các loại tranh chấp trong lao động 
 • Tư vấn lao động nước ngoài tại Việt Nam
 • Hỗ trợ thủ tục và theo đuổi tranh tụng tại Tòa án
 • Tư vấn các thủ tục khác…

Công việc cụ thể

Các công việc mà luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM sẽ thực hiện sau khi nhận được hồ sơ, tài liệu của khách hàng bao gồm:

 • Tư vấn cho khách hàng về quyền lợi và đưa ra các phương án giải quyết tranh chấp. Nếu cần thiết, luật sư cũng sẽ đại diện cho khách hàng đến tòa án lao động để giải quyết vụ án tranh chấp lao động.
 • Xem xét và đánh giá các tài liệu và chứng cứ liên quan đến vụ án như các hợp đồng lao động, chính sách của công ty và các tài liệu khác để đánh giá, chứng minh các quyền lợi của khách hàng.
 • Trong một số trường hợp, luật sư sẽ nhận ủy quyền của khách hàng để tiến hành đàm phán với bên đối tác để giải quyết vụ tranh chấp một cách hòa bình và đạt được một thỏa thuận chấp nhận được cho cả hai bên.
 • Chuẩn bị các tài liệu pháp lý, đơn khởi kiện và các văn bản liên quan khác cho việc đệ trình đến tòa án lao động.
 • Theo dõi tiến trình giải quyết tranh chấp và đưa ra lời khuyên và giải pháp phù hợp để đảm bảo quyền lợi tối đa cho khách hàng.
Công việc luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM sẽ thực hiện

Công việc luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM sẽ thực hiện

Quy trình dịch vụ luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM

Để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi đã phát triển một quy trình gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, tài liệu và yêu cầu của khách hàng liên quan đến các vấn đề lao động cần giải quyết.
 • Bước 2: Hội đồng luật sư của chúng tôi sẽ tiếp nhận và báo giá dịch vụ (nếu có thể hỗ trợ) theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 3: Sau khi đạt được thỏa thuận về giá cả, chúng tôi sẽ ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng và khách hàng tiến hành thanh toán phí theo thỏa thuận.
 • Bước 4: Luật sư chuyên môn sẽ phân tích các rủi ro, điểm mạnh và điểm yếu liên quan đến vụ việc lao động và đưa ra phương án giải quyết với mục tiêu bảo vệ tối đa quyền lợi hợp pháp của khách hàng.
 • Bước 5: Luật sư sẽ thực hiện các công việc giải quyết vấn đề lao động cho khách hàng theo đúng phạm vi công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.
 • Bước 6: Cuối cùng, chúng tôi sẽ thông báo hoặc giao kết quả giải quyết vấn đề lao động cho khách hàng.

Phí dịch vụ luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM

Chi phí cho dịch vụ luật sư lao động của chúng tôi sẽ được tính tùy theo từng sự việc cụ thể.

Phí cố định

 • Chúng tôi sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp cho quý khách hàng tùy theo từng vấn đề, yêu cầu cụ thể của khách hàng, đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích cho khách hàng.
 • Trường hợp nếu có tình tiết mới phát sinh và ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ trong phụ lục hợp đồng.
Phí dịch vụ luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM

Phí dịch vụ luật sư lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM

Phí kết quả

 • Mức thù lao và chi phí luật sư lao động trong từng vụ việc cụ thể sẽ được tính trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư và khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Công ty Luật NT INTERNATIONAL LAW FIRM khách hàng.
 • Trong trường hợp các vụ án tranh chấp phức tạp hoặc theo sự thỏa thuận, các bên có thể ký kết hợp đồng hứa thưởng để thúc đẩy quá trình thực hiện công việc đạt hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, hợp đồng hứa thưởng cần phải tuân thủ đúng theo quy định tại Điều 570 đến 573 Bộ luật dân sự 2015 và không vi phạm điều cấm luật, không trái đạo đức xã hội. Đặc biệt là cần phải đảm bảo tuân thủ quy tắc 9 trong Bộ quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp dành cho luật sư Việt Nam.

Chúng tôi cam kết tuân thủ nguyên tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp của Luật sư Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi không hứa hẹn, cam kết bảo đảm kết quả vụ việc về những nội dung nằm ngoài khả năng, điều kiện thực hiện của Luật sư.

Thông thường, phí dịch vụ của luật sư lao động không được cố định do có nhiều yếu tố ảnh hưởng như phạm vi công việc, độ phức tạp của vụ án, địa điểm diễn ra tố tụng,… Vì vậy, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư dân sự vui lòng liên hệ trực tiếp với NT INTERNATIONAL LAW FIRM để được báo giá một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

Vì sao nên chọn NT INTERNATIONAL LAW FIRM

Phương châm hoạt động

Phương châm hoạt động của NT International Law Firm là “Chất lượng – Uy tín – Bảo mật”, giúp mang lại sự tin tưởng cho các doanh nghiệp hợp tác với chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp các thông tin hữu ích về Thuế – Luật – Kế toán, đồng thời liên tục nghiên cứu và áp dụng công nghệ thông tin để cung cấp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất. Chúng tôi luôn chú trọng đến việc nâng cao nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức mọi mặt cho nhân viên, giúp đảm bảo sự chuyên nghiệp và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ luật sư chuyên nghiệp

Đội ngũ luật sư về luật lao động tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM là những chuyên viên giỏi bao gồm các chuyên gia và luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực, am hiểu những kiến thức chuyên môn trong các quy định pháp luật về lao động. Công ty chúng tôi cam kết hỗ trợ hết mình trong việc giải quyết các vấn đề được tín nhiệm và sẽ mang lại những lợi ích tối ưu nhất cho người sử dụng lao động và người lao động.

NT International Law Firm đã xây dựng được niềm tin vững chắc cho các công ty đối tác thông qua việc cung cấp dịch vụ tư vấn chất lượng và hiệu quả. Với vai trò bộ phận pháp chế – kế toán, chúng tôi cam kết đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp và trở thành một cố vấn đáng tin cậy.

Trên đây là bài viết của NT INTERNATIONAL LAW FIRM giới thiệu về dịch vụ luật sư lao động. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn với giá cả hợp lý và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

“Nội dung bài viết dẫn chiếu quy định pháp luật tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo, để có thông tin chính xác vui lòng liên hệ luật sư tư vấn.”

NT INTERNATIONAL LAW FIRM