NT INTERNATIONAL LAW FIRM là công ty luật hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ. Lĩnh vực thu hồi nợ được hiểu theo nghĩa rộng là khi các nghĩa vụ tài chính không được thực hiện theo đúng thời hạn và thỏa thuận giữa các cá nhân, tổ chức. 

Dân gian Việt Nam có câu nói dở khóc dở cười rằng: “Đứng cho vay, quỳ đòi nợ”. Dù trả nợ hay thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác liên quan là nghĩa vụ khi một bên tham gia giao dịch với bên còn lại, nhưng thực tế lại oái ăm hơn nhiều. Hiểu được những khó khăn đó, NT INTERNATIONAL LAW FIRM đã và đang đồng hành cùng rất nhiều khách hàng trên con đường đòi quyền được trả nợ 

Chúng tôi sẽ tư vấn và/hoặc đại diện cho quý khách hàng thực hiện những phương thức phi tài phán hay tài phán trong từng trường hợp cụ thể để có thể thu hồi nợ, buộc các chủ thể đang vi phạm thực hiện nghĩa vụ tài chính cho Quý Khách hàng

Thu hồi nợ là gì?

Thu hồi nợ là quá trình yêu cầu khách hàng nợ thanh toán số tiền hay tài sản đang nợ cho chủ nợ theo thỏa thuận hay hợp đồng giữa hai bên hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Hành động này giúp đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp trong quá trình hợp tác kinh doanh giữa các bên.

Thu hồi nợ là gì

Thu hồi nợ là gì

Ý nghĩa của việc thu hồi nợ

Việc thu hồi nợ có ý nghĩa quan trọng trong nhiều mặt của hoạt động kinh doanh, bao gồm:

 • Đảm bảo tính ổn định và lành mạnh cho tài chính của doanh nghiệp hoặc cá nhân.
 • Bảo vệ lợi nhuận của doanh nghiệp và tài sản của cá nhân bằng cách thu hồi số tiền hoặc tài sản đã nợ.
 • Điều quan trọng hơn cả, việc thu hồi nợ có thể quyết định trực tiếp đến sự sống còn của doanh nghiệp hoặc cá nhân và giúp giảm thiểu rủi ro trong các hoạt động kinh doanh của họ.

Khi nào nên thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ?

Để đảm bảo an toàn về tài chính của doanh nghiệp, cá nhân và tránh rủi ro trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, việc thu hồi nợ cần phải được thực hiện đúng với quy định pháp luật, tránh phải chịu rủi ro pháp lý. Vậy nên,  để bảo vệ tối đa quyền lợi cá nhân của mình, các bạn nên  thuê luật sư để hỗ trợ, tư vấn đúng sai theo quy định của pháp luật. Từ đó, các bạn có thể có thêm những sự trợ giúp đắc lực và tin cậy để có thêm những giải pháp tối ưu.

Trong trường hợp nếu bạn đang gặp phải vấn đề về thu hồi nợ và cảm thấy mình không có đủ kinh nghiệm, kiến thức để xử lý vấn đề này hoặc nếu các biện pháp thu hồi nợ thông thường không hiệu quả thì việc sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ là một lựa chọn thông minh. Bạn cũng nên thuê luật sư nếu bạn bị đơn vị nợ đòi nợ bất hợp pháp như vi phạm quy định pháp luật về thu hồi nợ hoặc cố tình đe dọa, quấy rối hoặc lạm dụng quyền lợi của bạn.

Một luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể giúp bạn đưa ra các biện pháp pháp lý để thu hồi nợ, đảm bảo quyền lợi của bạn được bảo vệ và giảm thiểu rủi ro pháp lý. Ngoài ra, luật sư cũng có thể đại diện cho bạn trong các phiên tòa nếu cần thiết.

Dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ

Dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ

Vai trò của luật sư

Luật sư có nhiệm vụ hỗ trợ và tư vấn khách hàng thực hiện bảo vệ quyền khách hàng trong những sự việc liên quan đến thu hồi nợ,…đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp khách hàng tránh các rủi ro, thiệt hại không cần thiết. 

luat-su-thu-hoi-no

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp

Dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ nằm trong dịch vụ luật sư trong lĩnh vực Dân sự tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM cung cấp cho các cá nhân, tổ chức. Dịch vụ được thực hiện theo các dịch vụ sau:

Hỗ trợ tư vấn và tư vấn khởi kiện thu hồi các loại nợ cho cá nhân, tổ chức cụ thể:

– Cá nhân đòi nợ cá nhân;

– Cá nhân đòi nợ tổ chức;

– Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp;

– Tổ chức đòi nợ cá nhân;

– Tổ chức đòi nợ tổ chức;

– Doanh nghiệp đòi nợ cá nhân;

– Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức;

– Doanh nghiệp đòi nợ doanh nghiệp;

Các loại nợ phát sinh bao gồm:

 • Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán;
 • Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng
 • Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng …

dich-vu-luat-su-tu-van-thu-oi-no

Công việc của luật sư tư vấn thu hồi nợ

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, công việc của luật sư tư vấn thu hồi nợ có thể thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số công việc chính của luật sư tư vấn thu hồi nợ:

 • Tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến quy trình thu hồi nợ, quy định pháp lý và các biện pháp bảo vệ quyền lợi của khách hàng.
 • Thực hiện các biện pháp đòi nợ đối với các đối tượng nợ, bao gồm gửi thông báo đòi nợ, liên lạc trực tiếp với đối tượng nợ, thương lượng để đạt được thỏa thuận thanh toán hoặc khởi kiện để đòi lại nợ. 
 • Tham gia giải quyết các tranh chấp liên quan đến nợ, bao gồm tham gia đàm phán, thương lượng để đạt được thỏa thuận hoặc đại diện cho khách hàng trong phiên tòa. 
 • Tư vấn cho khách hàng về cách quản lý tài chính, giúp khách hàng đưa ra các phương án quản lý tài chính hiệu quả để tránh tình trạng nợ phát sinh trong tương lai. 
 • Điều tra và thu thập thông tin về tài sản của đối tượng nợ để đảm bảo rằng các khoản nợ có thể được thu hồi bằng các biện pháp pháp lý. 
 • Có thể đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện liên quan đến thu hồi nợ và giúp khách hàng đạt được kết quả tốt nhất có thể trong các vụ kiện này. 
 • Tư vấn cho khách hàng về cách xử lý các trường hợp nợ xấu, bao gồm cách quản lý các khoản nợ xấu và giải quyết các tranh chấp liên quan đến nợ xấu. 
 • Đưa ra các giải pháp pháp lý để giảm thiểu rủi ro cho khách hàng khi thu hồi nợ, bao gồm việc tối ưu hóa quy trình thu hồi nợ và đảm bảo rằng các biện pháp được thực hiện theo đúng quy định pháp luật.
Công việc của luật sư tư vấn thu hồi nợ

Công việc của luật sư tư vấn thu hồi nợ

Trình tự thu hồi nợ

Bước 1: Xác minh hồ sơ 

 • Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ: dựa trên những chứng từ, hồ sơ mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá và phân tích về tính pháp lý và khả năng thu hồi nợ của hồ sơ.
 • Xác minh về đối tượng nợ và khả năng thanh toán: Đối tượng nợ là cá nhân hay pháp nhân? Còn sống hay đã chết? Nếu là pháp nhân thì đang hoạt động hay đã giải thể? Đối tượng nợ có tài sản để thanh toán khoản nợ hay không?
 • Sau khi xác minh toàn bộ hồ sơ, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể phương án và khả năng thu hồi nợ của vụ việc.

Bước 2: Thương lượng thu hồi nợ

Sau khi xác minh hồ sơ thu hồi nợ, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp thương lượng đàm phán bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp đối tượng thu hồi nợ để giải quyết.

Thương lượng là con đường phi tài phán, được chúng tôi sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, đối tượng nợ không chịu hợp tác, tìm cách trốn tránh nghĩa vụ trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục cần thiết để khởi kiện ra Tòa án nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng.

Bước 3: Khởi kiện ra Tòa án

Sau khi được khách hàng đồng ý phương án khởi kiện tại Tòa án để yêu cầu trả nợ, chúng tôi sẽ tư vấn, tham gia thực hiện các hồ sơ pháp lý và các thủ tục cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại Tòa án, bao gồm:

 • Tư vấn quy trình và các thủ tục cần thực hiện khi khởi kiện tại Tòa án;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện; 
 • Nộp hồ sơ, đơn khởi kiện;
 •  Tư vấn, hướng dẫn nộp án phí, lệ phí tòa án theo quy định;
 • Tham gia vụ án khi có giấy triệu tập của tòa theo yêu cầu của khách hàng, cụ thể trong các phiên kiểm tra việc giao nộp chứng cứ và hòa giải;
 • Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án, tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi cho đương sự trong các phiên tòa;
 • Tư vấn, hướng dẫn và/hoặc trực tiếp làm đơn yêu cầu thi hành án theo nhu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng….

Tiền thù lao và phương thức thanh toán dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ

Tiền thù lao

Tiền thù lao trong việc thu hồi nợ được tính như sau:

 • Nếu việc thu hồi được đạt được thông qua thỏa thuận, tiền thù lao sẽ được tính dựa trên tổng giá trị nợ thu được, thường dao động trong khoảng 10% đến 15%. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mức độ phức tạp của từng hồ sơ, tiền thù lao có thể khác nhau.
 • Nếu phải tiến hành khởi kiện để đòi nợ, tiền thù lao sẽ được tính dựa trên tổng giá trị nợ thu được, thường dao động trong khoảng 20% đến 25%. Tuy nhiên, cũng tương tự như trên, mức độ phức tạp của hồ sơ có thể ảnh hưởng đến mức độ tiền thù lao cuối cùng.
Tiền thù lao của dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ

Tiền thù lao của dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ

Phương thức thanh toán 

Có hai phương thức thanh toán tiền thù lao cho đòi nợ bao gồm: Thanh toán theo thỏa thuận và thanh toán theo thủ tục kiện đòi.

Phương thức thanh toán tiền thù lao theo thỏa thuận:

 • Thỏa thuận trước với bên nợ về phạm vi và số tiền cần thu được trước khi trích % thanh toán.

Phương thức thanh toán tiền thù lao theo thủ tục kiện đòi: 

 • Khách hàng phải thanh toán trước 5% trên tổng giá trị nợ kiện đòi trước khi nộp đơn khởi kiện. 
 • Nếu vụ kiện có Quyết định hoặc Bản án sơ thẩm hoặc phúc thẩm, chúng tôi tiếp tục thu nợ cho khách hàng nếu bên nợ tự nguyện thanh toán, nếu không chúng tôi sẽ yêu cầu Đội thi hành án cưỡng chế thi hành. 

Hợp đồng chính thức được ký kết giữa chúng tôi và khách hàng sẽ bao gồm quyền và nghĩa vụ của cả hai bên, đồng thời tiền thù lao và phương thức thanh toán sẽ được thỏa thuận, cụ thể rõ ràng.

Vì sao nên chọn NT INTERNATIONAL LAW FIRM?

NT INTERNATIONAL LAW FIRM là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết giữ bí mật thông tin khách hàng, đảm bảo chi phí dịch vụ minh bạch và rõ ràng, đảm bảo sự hài lòng của quý khách hàng.

Dịch vụ luật sư thu hồi nợ, khởi kiện đòi nợ hợp pháp là dịch vụ nổi bật và chuyên sâu của NT INTERNATIONAL LAW FIRM. Chúng tôi luôn sẵn sàng sát cánh và hỗ trợ Quý Khách Hàng trong các tranh chấp bất kể lĩnh vực và giai đoạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 090.252.4567 hoặc email: info@congtyluatnt.vn để được NT INTERNATIONAL LAW FIRM tư vấn cụ thể, chi tiết  đối với trường hợp của bạn.

“Nội dung bài viết dẫn chiếu quy định pháp luật tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo, để có thông tin chính xác vui lòng liên hệ luật sư tư vấn.”

NT INTERNATIONAL LAW FIRM