Luật sư tư vấn thu hồi nợ

NT INTERNATIONAL LAW FIRM là công ty luật hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ. Lĩnh vực thu hồi nợ được hiểu theo nghĩa rộng là khi các nghĩa vụ tài chính không được thực hiện theo đúng thời hạn và thỏa thuận giữa các cá nhân, tổ chức. 

Dân gian Việt Nam có câu nói dở khóc dở cười rằng: “Đứng cho vay, quỳ đòi nợ”. Dù trả nợ hay thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác liên quan là nghĩa vụ khi một bên tham gia giao dịch với bên còn lại, nhưng thực tế lại oái ăm hơn nhiều. Hiểu được những khó khăn đó, NT INTERNATIONAL LAW FIRM đã và đang đồng hành cùng rất nhiều khách hàng trên con đường đòi quyền được trả nợ 

Chúng tôi sẽ tư vấn và/hoặc đại diện cho quý khách hàng thực hiện những phương thức phi tài phán hay tài phán trong từng trường hợp cụ thể để có thể thu hồi nợ, buộc các chủ thể đang vi phạm thực hiện nghĩa vụ tài chính cho Quý Khách hàng

Khi nào nên thuê luật sư tư vấn thu hồi nợ?

Để đảm bảo an toàn về tài chính của doanh nghiệp, cá nhân và tránh rủi ro trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, việc thu hồi nợ cần phải được thực hiện đúng với quy định pháp luật, tránh phải chịu rủi ro pháp lý. Vậy nên,  để bảo vệ tối đa quyền lợi cá nhân của mình, các bạn nên  thuê luật sư để hỗ trợ, tư vấn đúng sai theo quy định của pháp luật. Từ đó, các bạn có thể có thêm những sự trợ giúp đắc lực và tin cậy để có thêm những giải pháp tối ưu 

Vai trò của luật sư

Luật sư có nhiệm vụ hỗ trợ và tư vấn khách hàng thực hiện bảo vệ quyền khách hàng trong những sự việc liên quan đến thu hồi nợ,…đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp khách hàng tránh các rủi ro, thiệt hại không cần thiết. 

luat-su-thu-hoi-no

Các dịch vụ chúng tôi cung cấp

Dịch vụ luật sư tư vấn thu hồi nợ nằm trong dịch vụ luật sư trong lĩnh vực Dân sự tại NT INTERNATIONAL LAW FIRM cung cấp cho các cá nhân, tổ chức. Dịch vụ được thực hiện theo các dịch vụ sau:

Hỗ trợ tư vấn và tư vấn khởi kiện thu hồi các loại nợ cho cá nhân, tổ chức cụ thể:

– Cá nhân đòi nợ cá nhân;

– Cá nhân đòi nợ tổ chức;

– Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp;

– Tổ chức đòi nợ cá nhân;

– Tổ chức đòi nợ tổ chức;

– Doanh nghiệp đòi nợ cá nhân;

– Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức;

– Doanh nghiệp đòi nợ doanh nghiệp;

Các loại nợ phát sinh bao gồm:

 • Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán;
 • Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng
 • Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng …

dich-vu-luat-su-tu-van-thu-oi-no

Trình tự thu hồi nợ

Bước 1: Xác minh hồ sơ 

 • Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ: dựa trên những chứng từ, hồ sơ mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ xem xét, đánh giá và phân tích về tính pháp lý và khả năng thu hồi nợ của hồ sơ.
 • Xác minh về đối tượng nợ và khả năng thanh toán: Đối tượng nợ là cá nhân hay pháp nhân? Còn sống hay đã chết? Nếu là pháp nhân thì đang hoạt động hay đã giải thể? Đối tượng nợ có tài sản để thanh toán khoản nợ hay không?
 • Sau khi xác minh toàn bộ hồ sơ, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể phương án và khả năng thu hồi nợ của vụ việc.

Bước 2: Thương lượng thu hồi nợ

Sau khi xác minh hồ sơ thu hồi nợ, chúng tôi sẽ thực hiện biện pháp thương lượng đàm phán bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp đối tượng thu hồi nợ để giải quyết.

Thương lượng là con đường phi tài phán, được chúng tôi sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, đối tượng nợ không chịu hợp tác, tìm cách trốn tránh nghĩa vụ trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục cần thiết để khởi kiện ra Tòa án nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho Khách hàng.

Bước 3: Khởi kiện ra Tòa án

Sau khi được khách hàng đồng ý phương án khởi kiện tại Tòa án để yêu cầu trả nợ, chúng tôi sẽ tư vấn, tham gia thực hiện các hồ sơ pháp lý và các thủ tục cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng tại Tòa án, bao gồm:

 • Tư vấn quy trình và các thủ tục cần thực hiện khi khởi kiện tại Tòa án;
 • Soạn thảo đơn khởi kiện; 
 • Nộp hồ sơ, đơn khởi kiện;
 •  Tư vấn, hướng dẫn nộp án phí, lệ phí tòa án theo quy định;
 • Tham gia vụ án khi có giấy triệu tập của tòa theo yêu cầu của khách hàng, cụ thể trong các phiên kiểm tra việc giao nộp chứng cứ và hòa giải;
 • Cử luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án, tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi cho đương sự trong các phiên tòa;
 • Tư vấn, hướng dẫn và/hoặc trực tiếp làm đơn yêu cầu thi hành án theo nhu cầu của khách hàng;
 • Tư vấn, hướng dẫn các thủ tục khác liên quan đến vấn đề khởi kiện thu hồi nợ cho khách hàng….

Dịch vụ luật sư thu hồi nợ, khởi kiện đòi nợ hợp pháp là dịch vụ nổi bật và chuyên sâu của NT INTERNATIONAL LAW FIRM. Chúng tôi luôn sẵn sàng sát cánh và hỗ trợ Quý Khách Hàng trong các tranh chấp bất kể lĩnh vực và giai đoạn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 090.252.4567 hoặc email: info@congtyluatnt.vn để được NT INTERNATIONAL LAW FIRM tư vấn cụ thể, chi tiết  đối với trường hợp của bạn.

NT INTERNATIONAL LAW FIRM