Dù là người lao động hay người sử dụng lao động đều có những quyền và nghĩa vụ riêng. Chính vì vậy để đảm bảo những quyền và lợi ích đó thì bạn cần phải hiểu rõ luật lao động. Để hiểu rõ được thì không thể nào thiếu luật sư tư vấn luật lao động. NT International Law Firm sở hữu đội ngũ luật sư am hiểu và đã tư vấn luật lao động cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ và người lao động. Tìm hiểu dịch vụ của chúng tôi ngay.

Tổng quan về Luật Lao động

– Luật Lao động là một hệ thống các quy định pháp luật quản lý và điều hành quan hệ lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động tại Việt Nam. Luật Lao động được ban hành và điều chỉnh bởi Nhà nước, nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động và đưa ra các quy định để quản lý việc sử dụng lao động trong sản xuất kinh doanh.

– Theo Luật Lao động Việt Nam, người lao động là những người làm việc cho người sử dụng lao động, gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Người sử dụng lao động có thể là cá nhân, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị-xã hội và các tổ chức khác có quyền sử dụng lao động.

– Luật Lao động quy định các nội dung về quyền lợi của người lao động, đó là quyền trả lương, bảo vệ an toàn và sức khỏe, quyền nghỉ phép, quyền được đào tạo và phát triển nghề nghiệp, quyền tham gia các tổ chức đại diện cho người lao động, và các quyền khác.

– Luật Lao động cũng quy định về việc tuyển dụng, sử dụng và chấm dứt việc làm của người lao động, đảm bảo việc sử dụng lao động hợp lý và công bằng. Luật Lao động cũng có quy định về các trường hợp giải quyết tranh chấp lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động.

– Việc tuân thủ Luật Lao động là bắt buộc đối với cả người lao động và người sử dụng lao động, và việc vi phạm Luật Lao động sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

luật lao động

Vì sao cần tư vấn Pháp Luật Lao động?

– Có nhiều lý do mà người lao động hoặc người sử dụng lao động cần tư vấn Luật Lao động với nhu cầu: bảo vệ quyền lợi của người lao động (quyền được trả lương, bảo vệ an toàn và sức khỏe, và các quyền khác).

– Đảm bảo tuân thủ pháp luật lao động về quy định và điều kiện cần phải tuân thủ khi tuyển dụng, thực hiện hợp đồng lao động, trả lương và giải quyết các tranh chấp lao động. Việc không tuân thủ Luật Lao động có thể dẫn đến các hậu quả pháp lý và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

– Giảm thiểu rủi ro và tranh chấp lao động. Tư vấn Luật Lao động có thể giúp giải quyết các tranh chấp lao động một cách hợp pháp và minh bạch, tránh gây tổn thất cho cả người lao động và người sử dụng lao động.

– Đáp ứng các yêu cầu pháp lý mới: Luật Lao động thường xuyên được sửa đổi và bổ sung để phù hợp với các thay đổi trong hoạt động kinh doanh và xã hội. Tư vấn Luật Lao động giúp đảm bảo rằng người sử dụng lao động và người lao động đáp ứng được các yêu cầu pháp lý mới và tuân thủ đầy đủ các quy định mới nhất.

Các vấn đề thường gặp

– Thời gian làm việc và nghỉ ngơi;

– Lương và các khoản trợ cấp khác;

– Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế;

– Thỏa thuận lao động và việc sa thải;

– Vấn đề về sức khỏe, bảo vệ an toàn lao động;

– Vấn đề đào tạo và phát triển nghề nghiệp;

– Vấn đề tham gia các tổ chức đại diện cho người lao động;

– Các vấn đề khác liên quan đến Luật Lao động;

Dịch vụ tư vấn Luật Lao động tại NT International Law Firm

Chúng tôi trợ giúp và hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc lường trước ngăn ngừa và xử lý những tranh chấp của nhân sự liên quan đến việc làm. Đội ngũ chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn và giải quyết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động trong việc khiếu nại người sử dụng lao động; tham gia bào chữa tại Tòa án. Chúng tôi hiểu rõ và có kinh nghiệm trong việc quản trị rủi ro, thương mại, tiền lương và thuế liên quan đến an toàn lao động, bảo hiểm sức khỏe, việc làm tại các doanh nghiệp.

tư vấn luật lao động

NT INTERNATIONAL LAW FIRM đại diện cho quyền lợi hợp pháp của lao động trong các khía cạnh đã đề cập ở trên, đàm phán hợp đồng với người có thẩm quyền để đòi lại được lợi ích hợp pháp chính đáng cho thân chủ. Chúng tôi tự tin về kinh nghiệm, kiến thức và khả năng giải quyết những vấn đề về lao động và việc làm, qua đó có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ tối ưu nhất trong việc giải quyết các vấn đề ở lĩnh vực này.

Cụ thể hơn, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

– Xem xét, tư vấn, hỗ trợ soạn thảo nội quy, thủ tục, hợp đồng, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, chính sách việc làm đảm bảo tối đa lợi ích của doanh nghiệp và đúng pháp luật.

+ Tư vấn về xử lý vi phạm nội quy trong công ty;

+ Tư vấn về tuyển dụng và tái cấu trúc nhân sự;

+ Tư vấn về tiêu chuẩn an toàn lao động;

+ Hỗ trợ đào tạo phổ cập kiến thức luật lao động và giải thích các văn bản liên quan đến lao động và việc làm trong công ty;

+ Tư vấn khiếu nại và báo cáo trong những trường hợp liên quan đến xử lý kỷ luật sai;

+ Tư vấn giải quyết và chấm dứt các loại tranh chấp trong lao động;

+ Tư vấn lao động nước ngoài tại Việt Nam;

+ Hỗ trợ thủ tục và theo đuổi tranh tụng tại Tòa án;

+ Tư vấn các thủ tục khác;

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến lao động và việc làm, đừng ngần ngại hãy liên hệ qua số điện thoại: 090.252.4567 hoặc email: info@congtyluatnt.vn để được NT INTERNATIONAL LAW FIRM tư vấn cụ thể. 

“Nội dung bài viết dẫn chiếu quy định pháp luật tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo, để có thông tin chính xác vui lòng liên hệ luật sư tư vấn.”

NT INTERNATIONAL LAW FIRM