Dịch vụ phòng pháp lý thuê ngoài của NT INTERNATIONAL LAW FIRM luôn được đánh giá cao vì là nơi quy tụ các luật sư, chuyên gia tên tuổi trong nhiều các lĩnh vực pháp luật. Vì vậy, NT INTERNATIONAL LAW FIRM đảm bảo sẽ là một kênh pháp lý toàn diện cho các doanh nghiệp, tổ chức. Do có nhiều nguyên nhân khác nhau, không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng xử lý được nhiều vướng mắc pháp lý gặp phải trong quá trình hoạt động. Hiểu được điều đó, NT INTERNATIONAL LAW FIRM giới thiệu cho quý khách hàng dịch vụ phòng pháp lý thuê ngoài cho các doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên nhưng vẫn đảm bảo được tính linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu pháp lý và tài chính riêng cho từng doanh nghiệp, tổ chức.

Phòng pháp lý thuê ngoài là gì? 

Phòng pháp lý thuê ngoài là dịch vụ tư vấn pháp lý được cung cấp cho doanh nghiệp, trong đó phòng pháp chế không nằm trong doanh nghiệp mà được thuê từ một đơn vị tư vấn độc lập. Dịch vụ này nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Với sự tư vấn từ phòng pháp lý thuê ngoài, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định pháp lý chính xác và hiệu quả trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình, đồng thời tiết kiệm chi phí so với việc tự sở hữu một phòng pháp lý riêng.

Phòng pháp lý thuê ngoài

Phòng pháp lý thuê ngoài

Công việc của phòng pháp lý thuê ngoài

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý thường xuyên cho nhiều công ty. Đội ngũ NT INTERNATIONAL LAW đã tối ưu một gói dịch vụ phù hợp với toàn bộ nhu cầu mà một doanh nghiệp cần, gồm:

 • Tư vấn pháp luật thường xuyên liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp trong giờ hành chính (từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều). 
 • Rà soát và review các hợp đồng kinh tế và hợp đồng lao động với dung lượng dưới 12 điều khoản. 
 • Soạn thảo các hợp đồng kinh tế và hợp đồng lao động theo yêu cầu với dung lượng dưới 12 điều khoản. 
 • Thực hiện các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. 
 • Kiểm tra và tham vấn ban lãnh đạo xử lý những quyết định, công văn cơ quan Nhà nước ban hành.
Công việc của phòng pháp lý thuê ngoài

Công việc của phòng pháp lý thuê ngoài

Khi nào sử dụng phòng pháp lý thuê ngoài

Các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ chiếm phần lớn tỷ lệ doanh nghiệp tại Việt Nam. Vậy nên, trong quá trình vận hành doanh nghiệp, việc có cho mình một phòng pháp lý nội bộ phối hợp và thực hiện công việc hiệu quả thì cần phải có trên 3 nhân sự. Chi phí để vận hành phòng pháp chế nội bộ cho doanh nghiệp khá cao đi cùng với những đãi ngộ như lương, thưởng, bảo hiểm,… Hơn nữa việc tìm kiếm, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này cũng khá khó khăn. Trong trường hợp nhân sự nghỉ việc thì rủi ro tài liệu của công ty bị lộ là có thể xảy ra.  

Việc sử dụng phòng pháp lý thuê ngoài được cung cấp bởi những công ty cung cấp dịch vụ với đội ngũ làm việc dày dặn kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực, có trình độ chuyên môn cao, có uy tín trong ngành, có thể nắm bắt được xu hướng pháp luật,… có thể đem lại hiệu quả tốt hơn và với mức phí hợp lý hơn cho doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ phòng pháp lý thuê ngoài

Ưu thế của phòng pháp lý thuê ngoài

Phòng pháp chế thuê ngoài là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để giảm thiểu các rủi ro pháp lý. Đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý của NT INTERNATIONAL LAW có thể giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu sau:

 • Tiết kiệm chi phí và tối đa hóa lợi nhuận. 
 • Đảm bảo giải quyết công việc nhanh chóng và đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp.
 • Xây dựng một công ty vững chắc trên cơ sở hành lang pháp lý chặt chẽ.

Tầm quan trọng của phòng pháp lý thuê ngoài

Các doanh nghiệp quy mô nhỏ cần ít nhất 3 người để đảm bảo hiệu quả cho phòng pháp chế và để xử lý các công việc phức tạp. Tuy nhiên, các chi phí liên quan đến không gian làm việc, trang thiết bị cũng như các chi phí cho đãi ngộ và bảo hiểm đều khiến cho chi phí thành lập phòng pháp chế riêng rất đắt đỏ. Điều này làm cho việc sử dụng phòng pháp chế thuê ngoài trở thành lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Trong thực tế, việc tìm kiếm nhân lực phù hợp tốn nhiều thời gian và tiền bạc của doanh nghiệp. Hơn nữa, mỗi khi thay đổi nhân sự thì sẽ phải mất thời gian để bàn giao và làm quen với công việc. Ngoài ra, với mức lương không thể cạnh tranh với các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng gặp nhiều khó khăn khi tìm kiếm nhân lực chất lượng. 

Bằng cách thuê dịch vụ phòng pháp chế bên ngoài, doanh nghiệp sẽ được tiếp xúc với nhân lực có kinh nghiệm và từng làm việc với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Họ có thể giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng thị trường và cung cấp giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ phòng pháp lý thuê ngoài

Tại sao nên sử dụng dịch vụ phòng pháp lý thuê ngoài

Nhược điểm của phòng pháp lý nội bộ

Phòng pháp lý nội bộ có thể không có kiến thức pháp lý chuyên sâu hoặc toàn diện như một công ty luật. Điều này có thể do ngân sách dành cho pháp chế không đủ cao, nhân lực pháp chế không chất lượng hoặc thiếu kinh nghiệm. 

Trong các trường hợp phức tạp, doanh nghiệp vẫn phải thuê dịch vụ pháp chế doanh nghiệp bên ngoài. Vì sự chuyên môn của nhân lực nội bộ có thể không bằng văn phòng luật sư chuyên nghiệp. Do đó, khi gặp phải những vấn đề phức tạp, doanh nghiệp phải bắt buộc thuê luật sư từ bên ngoài. 

Phòng pháp lý nội bộ không thể quản trị hết rủi ro bởi vì kinh nghiệm của họ gần như không có hoặc còn rất non trẻ, do đó khả năng quản trị rủi ro bị hạn chế. Khi sử dụng pháp chế bên ngoài, doanh nghiệp có thể tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp khác, nắm bắt được xu thế chung và giúp ích cho doanh nghiệp trong việc chủ động quản lý rủi ro.

Tiêu chí cần có của một tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín

Các yếu tố cần có để đảm bảo tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, đáng tin cậy bao gồm:

 • Tổ chức pháp lý cần có giấy phép hoạt động hợp pháp và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật. 
 • Ban lãnh đạo của tổ chức pháp lý cần phải là những luật sư giàu kinh nghiệm và có học vị cao. 
 • Đội ngũ luật sư và nhân sự cần được đào tạo kỹ lưỡng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý. 
 • Tổ chức pháp lý cần có thái độ tận tâm và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng. 
 • Quy trình cung cấp dịch vụ phải chuyên nghiệp, chu đáo, linh hoạt và logic để tối ưu hóa hiệu suất công việc và tiết kiệm thời gian của khách hàng. 
 • Giá dịch vụ phải hợp lý và cạnh tranh. 
 • Tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý có nhiều gói dịch vụ trong cùng lĩnh vực để khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp và hỗ trợ khách hàng toàn diện trong quá trình hoạt động. 
 • Tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý cần có khả năng kết nối và xúc tiến quan hệ thương mại cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu.
Tiêu chí cần có của một tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín

Tiêu chí cần có của một tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín

Đối tượng khách hàng của chúng tôi

Dịch vụ phòng pháp lý thuê ngoài của chúng tôi cung cấp phù hợp tất cả mọi đối tượng là doanh nghiệp.

Với những doanh nghiệp, tổ chức có quy mô lớn và xây dựng được phòng pháp lý nội bộ, việc sử dụng dịch vụ này của chúng tôi sẽ là một sự hỗ trợ, nâng cao để hoàn thiện về mặt pháp lý trong quá trình hoạt động, quản lý của doanh nghiệp. Với những sự cố vấn từ luật sư và những chuyên viên có kinh nghiệm và trình độ cao trong lĩnh vực pháp luật, doanh nghiệp và tổ chức sẽ chủ động hơn khi hoạt động kinh doanh thương mại, tranh chấp pháp lý,.. và giảm thiểu được nhiều rủi ro về mặt pháp luật.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc sử dụng phòng pháp lý thuê ngoài không những  sẽ tối ưu hóa được chi phí vận hành mà còn phát huy hiệu quả những lợi ích trong các vấn đề pháp luật.

phong-phap-ly-thue-ngoai

Ưu điểm khi sử dụng Dịch vụ phòng pháp lý thuê ngoài của NT INTERNATIONAL LAW FIRM

Với đội ngũ luật sư và chuyên gia có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp của NT INTERNATIONAL LAW FIRM. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Đưa ra những chính sách về chi phí linh sao cho vừa phù hợp vừa hiệu quả với nhu cầu của từng loại hình doanh nghiệp.

Cung cấp cho khách hàng phương tiện hiệu quả nhất để tra cứu những cơ sở dữ liệu liên quan của chúng tôi. Cử luật sư làm việc với doanh nghiệp với tư cách là luật sư nội bộ khi cần thiết, ttham gia đàm phán cùng doanh nghiệp với các bên khác.

Những lĩnh vực pháp lý mà NT INTERNATIONAL LAW FIRM có thể tư vấn:

 • Luật Doanh nghiệp
 • Luật Sở hữu trí tuệ
 • Luật Thương mại
 • Luật Lao động
 • Xuất nhập khẩu
 • Đầu tư
 • Tài chính và ngân hàng
 • Nhượng quyền thương mại
 • M&A
 • Phòng chống bán phá giá và phòng vệ thương mại

Chi phí

Mức giá của từng gói dịch vụ sẽ không giống nhau, sẽ tùy thuộc vào từng gói tư vấn, tính chất phức tạp và quy mô của từng loại hình doanh nghiệp. Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể cung cấp được mức chi phí cụ thể

Liên hệ với chúng tôi

Vui lòng liên hệ với NT INTERNATIONAL LAW FIRM qua số điện thoại: 090.252.4567 hoặc email: info@congtyluatnt.vn để được tư vấn cụ thể đối với trường hợp của bạn.

“Nội dung bài viết dẫn chiếu quy định pháp luật tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo, để có thông tin chính xác vui lòng liên hệ luật sư tư vấn.”

NT INTERNATIONAL LAW FIRM