Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Nếu bạn đang có nhu cầu giải quyết vụ việc, tranh chấp, vụ án…tại Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa thì NT International Law Firm sẽ là một sự lựa chọn tốt với bạn. Đội ngũ Luật sư/Chuyên gia pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu tư vấn pháp luật, nhu cầu sử dụng dịch vụ Luật sư của mọi quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Vui lòng liên hệ với Luật sư của NT International Law Firm qua số điện thoại 090.252.4567

Thẩm quyền của Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa

 • Cơ cấu tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa
 • Ủy ban Thẩm phán
 • Các tòa chuyên trách gồm: Tòa hình sự, Tòa dân sự, Tòa hành chính, Tòa kinh tế, Tòa lao động, Tòa gia đình và người chưa thành niên
 • Bộ máy giúp việc: Bộ máy giúp việc của Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương gồm có Văn phòng, phòng và các đơn vị tương đương
 • Thẩm quyền Tòa án nhân tỉnh Thanh Hóa
 • Thẩm quyền giải quyết vụ án hình sự 
 • Căn cứ theo khoản 2 điều 268 của BLTTHS 2015: 

 Tòa án nhân dân cấp tỉnh xét xử sơ thẩm những vụ án gồm:

 + Vụ án hình sự về các tội phạm không thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện.

+ Vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài.

+ Vụ án hình sự thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp huyện và Tòa án quân sự khu vực nhưng có nhiều tình tiết phức tạp khó đánh giá, thống nhất về tính chất vụ án hoặc liên quan đến nhiều cấp, nhiều ngành; vụ án mà bị cáo là Thẩm phán, Kiểm sát viên, Điều tra viên, cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, người có chức sắc trong tôn giáo hoặc có uy tín cao trong dân tộc ít người.

 • Như vậy, Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền xét xử những vụ án hình sự về những tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, tức là những vụ án về những tội phạm mà Bộ luật hình sự quy định mức cao nhất của khung hình phạt trên 15 năm tù
 • Căn cứ theo khoản 1 điều 344 của BLTTHS 2015 thì Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa có phẩm quyền  xét xử phúc thẩm bản án, quyết định của Tòa án nhân dân cấp huyện bị kháng cáo, kháng nghị.
 • Thẩm quyền giải quyết trong vụ án dân sự:
 • Căn cứ theo Điều 37 của BLTTDS 2015 thì Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa có thẩm quyền sau đây

+ Tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 26, 28, 30 và 32 của Bộ luật này, trừ những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 1 và khoản 4 Điều 35 của Bộ luật này.

+  Yêu cầu về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các Điều 27, 29, 31 và 33 của Bộ luật này, trừ những yêu cầu thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 35 của Bộ luật này.

+ Tranh chấp, yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 35 của Bộ luật này.

+  Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân cấp huyện quy định tại Điều 35 của Bộ luật này mà Tòa án nhân dân cấp tỉnh tự mình lấy lên để giải quyết khi xét thấy cần thiết hoặc theo đề nghị của Tòa án nhân dân cấp huyện.

 • Thẩm quyền của các Tòa chuyên trách Tòa án nhân dân cấp tỉnh tại Điều 38 của Bộ luật BLTTDS 2015.

Thẩm quyền giải quyết trong vi phạm hành chính: 

Căn cứ vào Điều 32 Luật tố tụng hành chính năm 2015:

+  Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán nhà nước, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và quyết định hành chính, hành vi hành chính của người có thẩm quyền trong cơ quan đó mà người khởi kiện có nơi cư trú, nơi làm việc hoặc trụ sở trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án; trường hợp người khởi kiện không có nơi cư trú, nơi làm việc hoặc trụ sở trên lãnh thổ Việt Nam thì thẩm quyền giải quyết thuộc Tòa án nơi cơ quan, người có thẩm quyền ra quyết định hành chính, có hành vi hành chính.

+   Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan thuộc một trong các cơ quan nhà nước ( của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Kiểm toán nhà nước, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao ) và quyết định hành chính, hành vi hành chính của người có thẩm quyền trong cơ quan đó mà người khởi kiện có nơi cư trú, nơi làm việc hoặc trụ sở trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án; trường hợp người khởi kiện không có nơi cư trú, nơi làm việc hoặc trụ sở trên lãnh thổ Việt Nam thì thẩm quyền giải quyết thuộc Tòa án nơi cơ quan, người có thẩm quyền ra quyết định hành chính, có hành vi hành chính.

+  Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan nhà nước cấp tỉnh trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án và của người có thẩm quyền trong cơ quan nhà nước đó.

+  Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của Ủy ban nhân dân cấp huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

+  Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan đại diện của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài hoặc của người có thẩm quyền trong cơ quan đó mà người khởi kiện có nơi cư trú trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án; trường hợp người khởi kiện không có nơi cư trú tại Việt Nam thì Tòa án có thẩm quyền là Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội hoặc Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

+  Khiếu kiện quyết định kỷ luật buộc thôi việc của người đứng đầu cơ quan, tổ chức cấp tỉnh, bộ, ngành trung ương mà người khởi kiện có nơi làm việc khi bị kỷ luật trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

+  Khiếu kiện quyết định giải quyết khiếu nại về quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh mà người khởi kiện có nơi cư trú, nơi làm việc hoặc trụ sở trên cùng phạm vi địa giới hành chính với Tòa án.

+  Trường hợp cần thiết, Tòa án cấp tỉnh có thể lấy lên giải quyết vụ án hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án cấp huyện theo quy định tại Điều 31 của Bộ Luật tố tụng hành chính 2015

 • Thẩm quyền xét xử phúc thẩm:
 • Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa có thẩm quyền xét xử theo thủ tục phúc thẩm các tranh chấp, yêu cầu về dân sự, hình sự, hành chính đã được giải quyết theo thủ tục sơ thẩm tại Tòa án nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Dịch vụ luật sư tư vấn tại NT International Law Firm

 • Công ty luật của chúng tôi sẽ cung cấp những dịch vụ như tư vấn, hỗ trợ và nhiều dịch vụ pháp lý khác. Với đội ngũ luật sự/ chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệp luôn sẵn sàng lắng nghe và giải quyết tận tâm, tận tình với mọi vướng mắc pháp lý của bạn
 1. Dịch luật sư giải quyết vụ án tại Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa
 • Vụ việc của bạn tùy  thuộc vào tính chất phức tạp, nghiêm trọng trong vụ dân sự, vụ án hình sự hoặc vụ án hành chính hay là yêu cầu giải quyết việc dân sự mà Luật sư sẽ có những tư vấn và thực hiện các công việc khác nhau.

Nhưng cơ bản chúng tôi sẽ thực hiện những công việc sau:

+Tiếp nhận thông tin, hồ sơ, tài liệu của khác hàng.

+Luật sư sẽ nghiên cứu hồ sơ và đưa ra phương án và hướng đi có lợi cho khác hàng

+ Soạn thảo đơn khởi kiện và các tài liệu, chứng cứ để có thể lập hồ sơ khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật, gửi đến Tòa án có thẩm quyền giải quyết.

+ Luật sư sẽ thay mặt khách hàng làm việc với Tòa án để vụ án được thụ lý.

+ Luật sư sẽ đại diện theo ủy quyền của khách hàng tham gia phiên hòa giải,  phiên tòa và tham giá tố tụng Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

+ Thông báo quá trình giải quyết vụ án tại tòa án và tư vấn hướng giải quyết có lợi nhất  tiếp theo cho khách hàng đến khi tranh chấp được giải quyết.

+ Thực hiện thủ tục yêu cầu thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay thắc mắc nào liên về tư vấn luật hình sự hoặc vấn đề khác có liên quan, vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 090.252.4567 hoặc email: info@congtyluatnt.vn để được hỗ trợ tư vấn.

Rate this post

“Nội dung bài viết dẫn chiếu quy định pháp luật tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo, để có thông tin chính xác vui lòng liên hệ luật sư tư vấn.”

NT INTERNATIONAL LAW FIRM